84 lượt xem

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế

Đảm bảo đúng quy trình làm mặt dán sứ Veneer là điều kiện quyết định hiệu quả điều trị và đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra như phác đồ điều trị.

4 Bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer được xem giải pháp khôi phục thẩm mỹ đối với những trường hợp răng thưa, sứt, mẻ, răng bị mòn men…. Không chỉ đem lại vẻ đẹp mới cho nụ cười, mà mặt dán sứ Veneer còn giúp bảo tồn răng mà không gây xâm lấn quá nhiều.

Để đảm bảo phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình thực hiện răng sứ Veneer phải đảm bảo 4 bước dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn mắc phải những bệnh lý răng miệng như: nha chu, sâu răng…bác sỹ sẽ tư vấn cách điều trị trước lựa chọn phương pháp thực hiện để phục hình răng hiệu quả nhất. Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng của bạn nhằm đảm bảo môi trường miệng không bị nhiễm khuẩn, giúp thực hiện gắn mặt dán sứ Veneer hiệu quả hơn.

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Sau khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, bạn sẽ được gây gây tê trước khi mài răng để giảm thiểu tối đa cảm giác đau hay ê buốt. Bác sỹ sẽ tiến hành mài mỏng bớt chỉ khoảng 0,3mm để gắn mặt dán sứ Veneer lên trên mặt ngoài của răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer chính xác theo tỉ lệ răng của bạn.

Bước 4: Gắn mặt dán sứ Veneer

Khi mặt dán sứ Veneer được thiết kế xong, bác sỹ sẽ kiểm tra lại một lần và gắn mặt dán sứ Veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser.

Kết thúc quá trình làm mặt dán sứ Veneer, răng sẽ được khắc phục những khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ, mang đến cho bạn một vẻ đẹp mới.

Quá trình làm mặt dán sứ Veneer không làm tốn quá nhiều thời gian của mọi người, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, một lần để lấy dấu hàm, sau đó bác sỹ sẽ thiết kế mặt dán sứ Veneer tương ứng với tỉ lệ răng và một buổi hẹn nữa để gắn mặt dán sứ Veneer để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Phương pháp mặt dán sứ Veneer không phải mài răng quá nhiều, do đó không ảnh hưởng tới men răng, ăn nhai vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong việc mài răng và thực hiện gắn mặt dán sứ Veneer lên răng. Chính vì vậy, quy trình làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn, kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, quy trình thực hiện răng sứ Veneer có đạt hiệu quả và thành công hay không còn phụ thuộc vào máy móc, thiết bị để hỗ trợ thực hiện. Từ bước thăm khám, kiểm tra cấu trúc răng tới bước mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer. Thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ bác sỹ thực hiện việc phục hình mặt dán sứ Veneer tốt hơn. Do vậy, để đảm bảo quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn và kết quả phục hình răng tốt nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng để thực hiện.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội. Uni Dental quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cao, có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi trải nghiệm những dịch vụ tại đây.