• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phân biệt niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống
81 lượt xem

Phân biệt niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống giúp bạn lựa chọn phương án khắc phục tình trạng răng hàm không thẩm mỹ tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt có thể khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp niềng răng truyền thống mang lại. Tuy nhiên phương án này chỉ có thể thực hiện đối với một số trường hợp nhất định mà thôi. Vậy sự khác nhau giữa niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental tìm câu trả lời nhé!

Tính thẩm mỹ

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt nhất là mang khay niềng trong suốt (vô hình) thẩm mỹ hơn so với bộ mắc cài của niềng răng truyền thống. Bởi khay niềng có khả năng ôm sát bề mặt răng, không cần cố định bằng mắc cài và dây cung nên người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng. Còn niềng răng truyền thống được cố định bằng bộ mắc cài và dây cung.

Chất liệu

  • Với niềng răng trong suốt sử dụng sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa thuần chất trong suốt, không gây kích ứng với răng miệng.
  • Còn với niềng răng truyền thống thì bộ mắc cài làm bằng sứ hoặc bằng kim loại. Vì vậy những người hay bị dị ứng sẽ không thể áp dụng được.

Phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt chỉ khắc phục một số trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ còn niềng răng truyền thống phạm vi áp dụng rộng hơn.

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng rất quan trọng và đối với mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Niềng răng truyền thống gây bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng.
  • Khay niềng của niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp và thuận tiện vệ sinh hơn.

Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt (vô hình) đều có tác dụng cân chỉnh lại răng và khớp cắn. Thế nhưng, phương án bọc răng sứ thẩm mỹ không những khắc phục được tình trạng này mà còn làm răng trắng sáng thẩm mỹ hơn hẳn.

Trong đó, bọc răng sứ thẩm mỹ là mài một lớp men bên ngoài răng thật sau đó úp vào răng một mão sứ mới, gắn chặt vào hàm bằng xi măng chuyên dụng. Bọc răng sứ sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật cũng như tính thẩm mỹ cao.

Địa chỉ niềng răng – chỉnh nha tốt nhất tại Hà Nội

Đối với những trường hợp răng bị lệch, hô, móm, mọc chen chúc nhau… thì bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định niềng răng để khắc phục. Vậy địa chỉ nào niềng răng uy tín, chất lượng tại Hà Nội?

Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha và phục hình răng sứ. Thêm vào đó, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra phương án khắc phục tình trạng răng không thẩm mỹ của bạn.

Ngoài ra, Nha Khoa Uni Dental luôn không ngừng nâng cao và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đổi mới và cập nhật hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Uni Dental để chúng tôi có thể giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, trắng sáng? Hãy để Uni Dental đồng hành cùng nụ cười Việt!