462 lượt xem

NIỀNG RĂNG CÓ GÂY BIẾN CHỨNG GÌ NGUY HIỂM KHÔNG?

Niềng răng được coi là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo cho các bạn trẻ tuy nhiên nếu niềng răng không đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng.

Trường hợp nào không nên niềng răng?

Các chuyên gia lĩnh vực Nha khoa đánh giá cao kỹ thuật niềng răng giúp chỉnh các hàm hô, móm nhẹ, khớp cắn sai, lệch, răng thưa…tuy nhiên niềng răng không áp dụng cho những đối tượng:

  • Người bị nhiễm trùng nặng
  • Mắc bệnh lý về máu
  • Bệnh nặng toang thân
  • Bị viêm quanh chân răng tiến triển…

Kỹ thuật Niềng răng được nhiều người lựa chọn để khôi phục khớp cắn, ăn nhai, đưa răng về đúng vị trí cung hàm, gương mặt trở nên đẹp hơn. Khá nhiều người vẫn lo lắng niềng răng có biến chứng nguy hiểm gì không?

Niềng răng có biến chứng gì?

Bệnh nhân đối mặt với những biến chứng nguy hiểm nếu thực hiện kỹ thuật niềng răng không đúng kỹ thuật tiểu chuẩn. Một số biến chứng nguy hại như sau:

Chết tủy răng do niềng không đúng cách: Kỹ thuật niềng răng với khả năng đảm bảo hàm răng đều đẹp ổn định suốt đời. Trường hợp Bác sĩ thực hiện niềng răng không có chuyên môn kinh nghiệm, kỹ thuật không đúng khiến răng bị nghiêng, không khít, mất tính thẩm mỹ. Bệnh nhân dễ bị mỏi, đau khớp hàm, khó khăn trong ăn uống, giao tiếp,…

Nhiều trường hợp do niềng răng không đúng kỹ thuật bệnh nhân bị lòi chân răng, răng bị lung lay, viêm tủy răng, nguy cơ chết tủy rất cao. Vì vậy người bệnh cần lựa chọn Bác sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt để thực hiện niềng răng.

Gương mặt biến dạng: kỹ thuật niềng răng không đảm bảo tiêu chuẩn có thể khiến gương mặt biến dạng. Việc thận trọng trong kỹ thuật niềng răng rất quan trọng đặc biệt bệnh nhân đang ở trong độ tuổi phát triển. Trường hợp bệnh nhân bị lệch mặt trước khi niềng sẽ khiến gương mặt biến dạng trầm trọng hơn.

Rụng răng sớm: Nỗi lo lắng răng rụng sớm sẽ trở thành sự thật nếu kỹ thuật niềng răng của Bác sĩ không tốt, tay nghề kém. Bệnh nhân dễ mắc các bệnh lý răng miệng, đau răng, răng lung lay và rụng sớm, khó khăn trong ăn nhai.

Dễ mắc bệnh lý răng miệng: Niềng răng là một kỹ thuật mang tính phức tạp, khó khăn, bệnh nhân sẽ mất nhiều chi phí, thời gian để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Trong quá trình niềng răng nếu không giữ gìn vệ sinh răng miệng, bệnh nhân dễ mắc các bệnh lý về răng: Sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi….ngoài ra, Bác sĩ sử dụng kỹ thuật niềng răng thô sơ sẽ gây nên những cơn đau đớn, khó chịu kéo dài.

Niềng răng ở đâu an toàn hiệu quả?

Để tránh những nguy cơ biến chứng, tổn thương do kỹ thuật niềng răng không đúng cách. Bệnh nhân cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, được bộ y tế cấp phép, đảm bảo tiêu chuẩn. Đặc biệt Bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao, am hiểu rõ về chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, cấu tạo xương hàm, tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm sẽ đảm bảo an toàn – hiệu quả cao nhất khi niềng răng cho mỗi bệnh nhân.

Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Uni Dental là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Hơn 1.000 ca bệnh nhân thực hiện niềng răng thành công, được bệnh nhân đánh giá cao và có những phản hồi tích cực.

Phòng khám sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao, am hiểu rõ kỹ thuật niềng răng. Bệnh nhân trước khi thực hiện sẽ được thăm khám, chẩn đoán tình trạng răng, xương hàm kĩ lưỡng. Từ đó Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mỗi người bệnh. Đặc biệt, phòng khám ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại, sử dụng mắc cài tự đóng, niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh nhân sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian niềng răng, sở hữu hàm răng đều đẹp chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời xóa tan nỗi lo niềng răng có biến chứng nguy hiểm không?

Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Uni Dental cam kết chất lượng niềng răng tốt nhất, bảo hành lâu dài cho bệnh nhân.