89 lượt xem

Những trường hợp bạn nên niềng răng NGAY LẬP TỨC

Hãy check xem bạn có có rơi vào một trong những trường hợp này không, nếu có thì hãy đến ngay bác sĩ nha khoa để niềng răng luôn đi nhé!

Niềng răng là một trong những phương pháp phục hình răng và mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ cùng một nụ cười tươi đầy rạng rỡ. Dưới đây là những trường hợp nên niềng răng mà bạn cần biết.

Răng chen chúc

Đây chính là tình trạng thường hay gặp phải và chiếm tỷ lệ cao nhất trong rối loạn khớp cắn. Răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, có thể trồi lên, thụt vào hay mọc chen chúc lên nhau.

Tại Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental với kỹ thuật và kế hoạch điều trị hợp lý cho trường hợp răng mọc chen chúc, các bạn sẽ được bác sĩ chỉnh nha với mục tiêu mài răng tối đa, hạn chế nhổ răng và mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

Răng hô, vẩu

Răng hô, vẩu là tình trạng hàm trên đưa ra trước so với hàm dưới, hoặc là do hàm dưới phát triển chậm hơn so với hàm trên. Đối với những trường hợp như vậy, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng. Hiện nay, với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, thời gian niềng răng hô trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng, với tỷ lệ nhổ bỏ răng khá thấp.

Răng thưa

Với những người răng thưa thì niềng răng chính là giải pháp chỉnh nha tối ưu nhất. Bởi răng thưa là tình trạng bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Tình trạng này xảy ra khi có chẳng may bạn bị mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở hàm trên mà chủ yếu là răng cửa, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Do đó, việc niềng răng sẽ giúp các răng di chuyển khít sát lại với nhau một cách đều đặn hơn trên cung hàm bằng một khí cụ nha khoa chuyên dụng.

Răng móm

Ngược lại với răng hô, răng móm là do hàm dưới phát triển quá mức hoặc do hàm trên phát triển chậm hơn hàm dưới, hoặc kết hợp cả 2 yếu tố. Đây là một trong những khiếm khuyết khá phức tạp của răng miệng, gây ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Thông thường, răng móm sẽ dẫn đến tình trạng cắn ngược hoặc cắn đối đầu (rìa cắn của răng cửa trên và dưới chạm nhau). Vì vậy, với những người bị móm thì bác sĩ thường khuyến cáo niềng răng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, niềng răng móm chỉ đạt hiệu quả khi nguyên nhân gây móm là do răng và có mức độ móm nhẹ. Còn nếu móm do xương hàm thì phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

Khớp cắn chéo

Đây chính là tình trạng hàm trên và hàm dưới mất cân xứng về răng cũng như kẽ răng (răng cửa hàm trên và hàm dưới lệch nhau, đường nối từ đỉnh mũi qua 2 khe răng cửa 2 hàm xuống tới trung tâm cằm không tạo thành đường thẳng mà bị gấp khúc ở khe răng cửa). Hơn nữa, sự tiếp xúc giữa các nhóm răng hai hàm trên và dưới không đạt tiêu chuẩn tốt nhất nên ảnh hưởng đến quá tình tạo lực khi ăn nhai không chuẩn và không đầy đủ.

Khi gặp phải tình trạng này, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc ăn nhai, đồng thời cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Khớp cắn hở

Nếu như khớp cắn chép là do 2 hàm mất cân xứng về răng thì khớp cắn hở là tình trạng các răng không chạm nhau khi cắn khớp, gây khó khăn trong việc ăn nhai, phát âm, đồng thời làm mòn những răng có chạm khớp vì những răng này phải chịu lực mạnh. Cắn hở có thể có nguyên nhân từ thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi…

Trên đây là những trường hợp nên niềng răng mà Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental đã chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện niềng răng – chỉnh nha hay có câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental để được tư vấn, giải đáp một cách chi tiết.