417 lượt xem

Những phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ

Răng cửa bị mẻ là nỗi ám ảnh của  nhiều khách hàng đến với phòng khám vì rất tự ti trước mọi người. Cùng Unidental điểm lại những phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ tốt nhất hiện nay nhé!

Lợi ích khi phục hồi răng cửa bị mẻ

Theo thời gian, hàm răng có thể bị tác động bên ngoài khiến răng bị sứt mẻ và gãy vỡ nhiều đặc biệt là răng cửa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Do đó việc phục hồi răng cửa bị mẻ là điều tất yếu và mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng giá trị thẩm mỹ: Răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của hàm răng bởi nó thể hiện rõ ràng của bộ phận này. Vì vậy, việc phục hồi răng cửa bị mẻ không chỉ giúp bạn có hàm răng đều đẹp mà còn khiến hàm răng cân đối. Từ đó, bạn cũng tự tin với nụ cười hơn, rạng rỡ hơn.
  • Phục hồi chức năng răng: Khi răng cửa bị mẻ dẫn đến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Vì thế, phục hồi răng cửa bị mẻ khiến cấu trúc răng không bị thay đổi, hàm răng trở nên đầy đủ và khỏe mạnh. Do đó, vấn đề ăn nhai cũng trở nên dễ dàng thoải mái hơn.
  • Bảo vệ răng chắc khỏe bền lâu: Với những phương pháp hiện đại giúp phục hồi răng cửa góp phần hàm răng trở nên chắc chắn hơn. Điều này khiến răng được chăm sóc tốt hơn và phòng tránh được các bệnh lý răng miệng có thể gây hư hỏng răng sau này.

Những phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ hoàn hảo về cả kỹ thuật và chất lượng. Khi phục hồi, răng của bạn se như được mặc áo mới hoàn toàn và tươi trẻ hơn. Một mão sứ sẽ được phủ lên răng cửa bị mẻ và lấp đầy phần răng thiếu trước đó.

Với sự tiên tiến của công nghệ bọc răng sứ sẽ phục hồi được tình trạng bị sứt răng cửa nghiêm trọng và khiến răng trở nên chắc khỏe như mới. Thêm vào đó, màu sắc của mão sứ rất tự nhiên và giống răng thật nên hầu như không nhận ra sự khác biệt nếu nhìn bằng mắt thường. Điều đặc biệt là không gây đau đớn cho khách hàng.

Hàn trám răng

Hàn trám răng cũng là một trong những phương pháp được bác sĩ nha khoa sử dụng trong phục hồi răng cửa bị mẻ. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng và phủ lên vết răng mẻ để tiến hành cân chỉnh cho phù hợp với hàm răng. Nhờ thế, năng lượng của ánh sáng laser sẽ làm đông cứng và khiến răng bền chắc hơn. Nhờ đó, hàm răng của bạn của bạn cũng trở nên hoàn hảo hơn, tự tin khoe nụ cười rạng ngời của mình.

Mặc dù biện pháp phục hình răng bị mẻ rất đơn giản và có chi phí rẻ nhưng yêu cầu bác sĩ phải thực hiện chính xác và khéo léo. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm soát răng chặt chẽ để tránh hiện tượng hôi miệng hay bị bong miếng trám răng.

Chăm sóc răng sau khi phục hồi răng cửa mẻ như thế nào?

Việc chăm sóc răng sau khi phục hồi răng cửa bị mẻ rất cần thiết, nó giúp răng của bạn được bảo vệ bền khỏe một cách tốt nhất. Bác sĩ Nguyễn Tiến Đạt đang làm việc tại phòng khám thẩm mỹ Uni dental chia sẻ cách chăm sóc răng sau khi phục hồi răng cửa bị mẻ:

  • Chải răng nhẹ nhàng, thật sạch để hàm răng đượ làm sạch hiệu quả. Bạn có thể kết hợp súc miệng bằng nước muối và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ tất cả những mảng bám, vụn thức ăn trong kẽ răng mà bàn chải không chải đến được.
  • Ăn uống hơp lý, đặc biệt hạn chế ăn các thực phẩm cứng gây hại đến men răng và làm răng dễ bị hư tổn.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra chính xác sức khỏe răng miệng.

Hãy đến ngay phòng khám nha khoa Uni dental để được các bác sĩ và nhân viên chăm sóc tư vấn nhiệt tình vấn đề về răng miệng cũng như cách chăm sóc răng đúng cách sau khi phục hồi.