347 lượt xem

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhổ răng khôn được áp dụng phổ biến ở hầu khắp các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng, thắc mắc nhổ răng khôn có biến chứng không?

Thực hư nhổ răng khôn gây biến chứng nguy hiểm?

Răng khôn còn được biết là răng số 8 mọc lên khi hàm răng đã hoàn thành, mọc đầy đủ, răng khôn thường mọc khi đã bước vào tuổi trưởng thành. Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, đâm vào răng khác do không đủ chỗ, lợi trùm lên răng. Bởi vậy, người bệnh sẽ cảm giác đau nhức dữ dội khó chịu thậm chí đau nhức buốt lên tận óc.

Các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyến cáo về biến chứng nguy hiểm của răng khôn. Răng khôn không tưởng chừng như vô hại nhưng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người bởi những biến chứng như sau:

  • Viêm, nhiễm khuẩn nướu: Răng khôn gây tình trạng viêm, nhiễm trùng sưng đau.  Do nướu trùm lên răng, mọc ngầm khiến thức ăn giắt vào khó lấy ra,  tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bệnh nhân sẽ gặp các triệu chứng như sưng hàm, sốt cao, viêm lợi, viêm chân răng cấp.
  • U nang xương hàm: Răng khôn thường mọc lệch hình thành các u nang xương hàm Tình trạng u nang kéo dài làm tổn thương, hỏng răng, dây thần kinh, xương hàm. U nang phát triển lớn có thể phải loại bỏ xương, mô.
  • Sâu răng: Răng khôn dễ gây nên tình trạng sâu răng do vệ sinh răng miệng khó khăn. Vi khuẩn sẽ phát triển mạnh gây sâu răng, phá hủy cấu trúc răng, quai hàm. Nguy cơ sâu răng lan sang răng khỏe mạnh phá hủy răng quai hàm

Ngoài ra các bệnh về nướu, nhiễm trùng gây ứ mủ tạo thành áp xe mủ, tình trạng này kéo dài mủ sẽ đi xuống trung thất có thể gây tử vong cao. Nhổ răng khôn Piezotome không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn lo sợ. Tuy nhiên nếu không thực hiện ở cơ sở y tế có chuyên môn sẽ gây hệ lụy trực tiếp cho người bệnh.

Phương pháp nhổ răng khôn an toàn hiệu quả

Nhổ răng khôn cần có sự chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa khi răng gây nên các biến chứng nguy hại đến sức khỏe. Bệnh nhân nên đến cơ sở y tế, phòng khám nha khoa để được thăm khám, chẩn đoán và đánh giá tình trạng răng chính xác nhất.

Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Uni Dental là địa chỉ phòng khám Nha khoa uy tín chuyên nhổ răng khôn cho bệnh nhân. Quy trình nhổ răng được thực hiện đúng chỉ tiêu, kỹ thuật chỉ định của bộ  y tế, đảm bảo an toàn cho nhất cho người bệnh.

Trước tiên, Bác sĩ phòng khám sẽ thăm khám, chẩn đoán tình trạng răng. Chụp X-quang giúp xác định rõ vị trí răng khôn, đưa ra đánh giá và chỉ định phương pháp nhổ răng.

Tiếp đó, bệnh nhân được xét nghiệm máu, công thức máu, các chỉ số đông máu… xác định bệnh nhân có đáp ứng đủ tiêu chuẩn nhổ răng khôn. Trường hợp bệnh nhân có tiền dị ứng, mắc các bệnh lý khác sẽ được xét nghiệm chuyên sâu. Tuyệt đối Bác sĩ không chỉ định nhổ răng khôn nếu bệnh nhân không đáp ứng điều kiện nhổ răng.

Trực tiếp các Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ kiểm tra, đánh giá và thực hiện nhổ răng khôn. Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Uni Dental áp dụng công nghệ Piezotome tân tiến sử dụng sóng siêu âm tác động vào chân răng giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng thoải mái, không gây đau đớn khó chịu cho người bệnh. Đồng thời các mô mềm được bảo vệ tránh khỏi những tổn thương, biến chứng

Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của nhổ răng thông thường. Hạn chế tối đa máu chảy, đau nhức, ê buốt kéo dài. Bệnh nhân không cần nghỉ dưỡng lâu, tốc độ hồi phục nhanh chóng.

Tại phòng khám nha khoa thẩm mỹ quốc tế Uni Dental bệnh nhân nhổ răng khôn được đảm bảo an toàn cao nhất. Bởi trình độ Bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước kết hợp máy móc công nghệ hiện đại hỗ trợ tối đa giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi nhất. Đây chính là địa chỉ nhổ răng khôn an toàn – uy tín – chuyên nghiệp tốt nhất cho mọi người dân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.