• Trang chủ
  • Tin tức
  •  “Ngã ngửa” khi biết sự thật đằng sau “không vệ sinh lưỡi”
69 lượt xem

 “Ngã ngửa” khi biết sự thật đằng sau “không vệ sinh lưỡi”

Đánh răng thường xuyên trở thành khái niệm quen thuộc đối với chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên nếu chỉ siêng vệ sinh răng mà bỏ qua vùng lưỡi thì sẽ khiến sức khỏe răng miệng của bạn suy yếu lúc nào không hay.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có hơn 700 loài vi khuẩn khác nhau tồn tại trong khoang miệng. Chỉ cần một con vi khuẩn gây hại trú ẩn trong các khe lưỡi thì có thể gây ra nhiều tác hại mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy, hãy hãy thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ bây giờ, đặc biệt là vùng lưỡi để phòng ngừa những vấn đề răng miệng không đáng có.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh lưỡi?

Gây ra hiện tượng hôi miệng

Hơi thở có mùi khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Có nhiều lý do làm cho hơi thở bạn có mùi trong đó phải kể đến nguyên nhân bạn lười vệ sinh lưỡi khiến cho vi khuẩn bám lâu ngày trên lưỡi. Do đó, hãy vệ sinh lưỡi ngay hôm nay để giảm thiểu 70% tác nhân gây hôi miệng nhé.

Lưỡi hóa đen

Những đồ ăn thức uống có màu như: cà phê, trà, nước ngọt…. bám trên lưỡi nhìn sẽ vô cùng mất vệ sinh. Mặc dù không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng nếu có chiếc lưỡi được vệ sinh sạch sẽ cũng khiến cho bạn tự tin hơn rất nhiều chứ nhỉ.

Giảm vị giác và ăn không ngon

Dù là cao lương mỹ vị hay sơn hào hải vị nhưng nếu lưỡi đầy mảng bám thì cũng không thể nào ăn ngon miệng được. Mảng bám trên bề mặt lưỡi ngăn không cho tế bào vị giác trên lưỡi tiếp xúc với thức ăn. Chính vì lý do này này mà việc vệ sinh lưỡi càng quan trọng hơn bao giờ hết, giúp bạn ăn uống trở nên thoải mái hơn cũng như tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức đồ ăn.

Nhiễm nấm men

Tình trạng nhiễm nấm trong khoang miệng là việc sớm muộn gì cũng xảy ra nếu bạn không vệ sinh lưỡi, làm cho vi khuẩn có cơ hội tấn công. Loại nấm này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể. Khi đó bạn cần tới sự trợ giúp của các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ để bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Mắc bệnh nha chu

Ít ai biết rằng vi khuẩn trong khoang miệng rất dễ lây lan. Do đó, nếu lưỡi lâu ngày không vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn tấn công qua nướu, lợi gây viêm (bệnh nha chu). Nếu không điều trị kịp thời, thậm chí có thể gây hư răng, gây đau tim, đột quỵ…mà bạn không thể lường trước được.

Vệ sinh lưỡi như thế nào cho đúng cách?

Chính vì những tác hại của việc không vệ sinh lưỡi nêu trên mà chúng ta cần thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng.

Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần, nên dùng bàn chải chải nhẹ nhàng trên lưỡi. Có thể sử dụng kem đánh răng để tăng thêm hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm cho mình dụng cụ cạo lưỡi để vệ sinh vùng lưỡi dễ dàng hơn.

Đánh răng thường xuyên, vệ sinh lưỡi đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, mọi người cũng cần tìm đến những Nha Khoa Thẩm Mỹ uy tín ở Hà Nội để khám răng định kỳ 6 tháng/lần, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra những lời khuyên bổ ích để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả nhất.