• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nam thanh niên bị mục nát hết răng vì nghiện nước tăng lực
142 lượt xem

Nam thanh niên bị mục nát hết răng vì nghiện nước tăng lực

Theo tờ New York Post, một nam thanh niên mới đây tiết lộ răng của mình bị mục nát hết do nghiện nước tăng lực, cụ thể là anh ta đã uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày.

Chàng trai bị mục nát hết răng do uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày

Tờ New York Post đưa tin, Pyner 21 tuổi thường xuyên phải uống nước tăng lực để giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung tốt hơn cho việc học. Tuy nhiên, chẳng bao lâu anh ta đã nghiện chúng với tổng cộng 6 lon mỗi ngày.

Tuy vẫn duy trì đánh răng đều đặn hàng ngày nhưng Vinnie Pyner bắt đầu cảm thấy bị đau răng, đỉnh điểm của cơn đau ấy là khi cắn vào một quả táo làm 4 chiếc răng bị gãy ngay lập tức.

Với chế độ 6 lon nước tăng lực/ngày, duy trì đều đặn như vậy trong vòng 7 tháng. Nha sĩ phát hiện toàn bộ số răng của Vinnie Pyner đã bị mục nát và phải tiến hành lắp răng giả.

Pyner cho biết anh bắt đầu uống nước tăng lực ngay trước khi bắt đầu năm thứ hai học về điện toán và mã hóa BTEC tại Đại học East Kent vào tháng 9 năm 2017. Anh bắt đầu uống 3 lon mỗi bữa sáng, trưa, tối.

“Tôi thường cảm thấy mệt mỏi và cần những thức uống năng lượng một cách tuyệt vọng”, Pyner chia sẻ. Vài tuần sau học kỳ mới vào tháng 10 năm 2017, Pyner bắt đầu mua nhiều lon nước tăng lực hơn, điều này giúp anh ăn ngon hơn và tăng cường sự tỉnh táo. Vào thời điểm đó, bố mẹ của Pyner cảm thấy lo ngại cho sức khỏe của con trai khi con về nhà thường xuyên mệt mỏi, có dấu hiệu của kẻ nghiện ngập. “Phòng ngủ của con tràn đầy những lon nước tăng lực đã uống cạn nhưng không nghĩ chuyện lại tồi tệ như vậy”, bà Tara cho hay.

Vào Giáng sinh 2017, chứng nghiện nước tăng lực của Pyner bắt đầu tăng cường và tổng cộng là uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày. Sau đó, Pyner bị đau răng cứ mỗi lần ăn uống.

Đến tháng 3 năm 2018, sau khi răng gãy chỉ vì cắn quả táo, Pyner mới thực sự sốc và lo lắng. Mẹ của anh nghi ngờ và yêu cầu cho kiểm tra răng. Pyner sau đó ngay lập tức tìm cách điều trị nha khoa.

Các nha sĩ phát hiện ra rằng tất cả các răng Pyner đã bị ăn mòn, mục ruỗng nên khi cắn đồ vật cứng sẽ rất dễ bị gãy răng. Pyner sẽ phải sử dụng 24 miếng trám và một cặp răng giả cho hàm răng cửa. Hiện tại, Pyner bắt đầu điều trị nha khoa vào tháng 9 và hy vọng trở lại trường đại học và sớm có việc làm.

Chính sự chủ quan cùng thói quen của bản thân Pyner đang ra sức cảnh báo mọi người tránh lạm dụng việc uống nước tăng lực để không phải cầu cứu bác sĩ tại các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ.

Chuyên gia cảnh tỉnh về việc “lạm dụng” nước tăng lực

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức vào năm 2013 cho rằng, nước tăng lực chứa caffeine và taurine là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất ngủ, kích thích thần kinh, cao huyết áp, nhức đầu, tăng nhịp tim…

Còn theo Medical News Today, sau 10 phút uống nước tăng lực, caffeine đi vào máu, làm tăng nhịp tim và huyết áp. Trong vòng 12 ddensd 24 tiếng sau khi uống nước tăng lực, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như đau đầu, khó chịu và táo bón.

Nhiều chuyên gia về sức khỏe cho biết, các loại nước tăng lực đều có chứa một hàm lượng caffeine và chất kích thích thần kinh nhất định. Uống nước tăng lực có thể giúp bạn tỉnh táo, linh hoạt hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nên sử dụng điều độ, tránh lạm dụng, đặc biệt là trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai…