131 lượt xem

Làm thế nào để cải thiện nụ cười tự tin mỗi ngày?

Nụ cười tỏa nắng với hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào để cải thiện nụ cười để thu hút mọi ánh nhìn thì không phải ai cũng biết.

Chuyên gia Uni Dental khuyên rằng, để có nụ cười đẹp hơn bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

Loại bỏ các mảng bám trên răng

Theo ngôn ngữ chuyên ngành, vết bẩn trên răng gọi là stain, stain có nguồn gốc từ những thức ăn sậm màu như cà phê, thuốc là, socola, nhựa vỏ trái cây…

Bác sĩ cho biết, loại bỏ hết các mảng bám trên răng là việc làm cần thiết giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh, ngừa được các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu,…. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho bạn có hàm răng trắng sáng, sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín ở Hà Nội để nhớ Bác sĩ đánh sạch stain cho bạn khi đi lấy vôi răng. Việc này còn giúp bề mặt răng bóng láng nên răng bạn sẽ ít bám vôi hơn.

Chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn không nên áp dụng những phương pháp dân gian để làm sạch răng như: vỏ cau, bột than, nước cốt chanh. Mặc dù những chất này có thể làm sạch vết dính nhưng nó cũng sẽ làm xước men răng, hoặc làm men răng bị vỡ.

Làm màu răng trắng sáng hơn

Màu răng của bạn sẽ trở nên vàng và sậm đi theo tuổi tác. Bởi màu thực phẩm trong thức ăn hàng ngày ngấm vào răng. Bác sĩ Nguyễn Tiến Đạt đang công tác tại Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Uni Dental cho biết, sự đổi màu răng do thực phẩm nằm ở bên trong ngà răng chứ không phải ở bề mặt như mảng bám. Đây cũng là lý do sao bạn không thể làm cho răng trắng thật sự bằng cách đánh bóng đơn thuần.

Theo đó, để lấy lại hàm răng trắng sáng, bạn cần lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng uy tín ở Hà Nội, để Bác sĩ khám và tư vấn phương pháp tẩy trắng phù hợp.

Nhìn nụ cười của bạn qua gương, lưu ý không chỉ răng mà cả nướu

Hãy quan sát nụ cười của mình một cách tổng thể, đừng quá lưu ý đến chi tiết từng cái răng một. Bởi, không phải một hàm răng đều đặn mới cho bạn nụ cười đẹp.

Để có một nụ cười chuẩn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đường giữa: là một đường tưởng tượng chia đôi gương mặt theo chiều dọc, nó buộc phải đi qua đỉnh mũi, nhân trung và kẽ 2 răng cửa giữa hàm trên. Khi kẽ 2 răng cửa giữa hàm trên bị lệch, miệng bạn cười như bị méo.
  • Độ hở răng cửa khi trò chuyện: khi nói, phải trông thấy mặt cắt răng cửa hàm trên. Độ hở răng cửa khi nói chuyện chừng 2-3mm là vừa. Hở răng nhiều quá trông ngô nghê, ngược lại nếu không thấy răng trông sẽ rất già và khó tính.
  • Độ hở lợi khi cười tươi: lúc cười lớn độ hở lợi chừng 2-3mm là vừa. Hở lợi quá nhiều có tên gọi là gummy smile, và nó sẽ làm cho bạn có nụ cười không đẹp.
  • Màu lợi: màu lợi đậm, nhạt là do di truyền nhưng bắt buộc không được sưng, viêm do bệnh lý. Thông thường lợi hay bị viêm đỏ do vôi răng. Lúc này bạn chỉ cần đến Phòng khám nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội và nhờ Bác sĩ lấy sạch vôi răng thì màu lợi trở lại hồng hào khỏe mạnh.

Đến nha khoa để nhờ Bác sĩ tư vấn

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ đã ra đời nhiều kỹ thuật nha khoa góp phần tôn tạo nụ cười đẹp cho bạn. Theo đó, việc bạn cần làm là tìm địa chỉ nha khoa uy tín và nhờ Bác sĩ khám và tư vấn để giúp bạn có nụ cười hoàn hảo.