• Trang chủ
  • Tư vấn
  • Làm răng sứ thẩm mỹ có phải điều trị tủy răng không?
1422 lượt xem

Làm răng sứ thẩm mỹ có phải điều trị tủy răng không?

Làm răng sứ thẩm mỹ cần thăm khám, kiểm tra rõ ràng tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi khách hàng. Bởi có những trường hợp phải lấy tủy răng mới có thể tiến hành làm răng sứ.

Chào Bác sĩ! Cháu có ý định làm răng sứ thẩm mỹ để cải thiện tình trạng răng ố, ngả vàng, xỉn màu. Cháu băn khoăn không biết khi làm răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy răng không? Lấy tủy răng có gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Mong bác sĩ giải đáp ( Minh Trần 23 tuổi – Ninh Bình).

Chào bạn Minh Trần! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Uni Dental. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trong cấu tạo của răng được chia làm 3 phần: Tủy răng, chân răng, thân răng. Trong đó tủy răng đóng vai trò nuôi dưỡng sự sống của một chiếc răng vì chúng chứa mạch máu, dinh dưỡng, thần kinh cảm giác cho răng.

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho mọi người. Rút thời gian ngắn phù hợp với những người có tính chất công việc bận rộn, ít thời gian, phải giao tiếp nhiều. Khá nhiều người băn khoăn làm răng sứ có cần lấy tủy răng không?

Làm răng sứ phải lấy tủy răng trong trường hợp nào?

Bạn Minh Trần thân mến! Không phải trường hợp nào làm răng sứ cũng cần phải lấy tủy răng. Đối với mỗi trường hợp cụ thể Bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp để đảm bảo đô bền cao nhất của răng sứ.

Trường hợp tủy răng bị viêm, tổn thương nặng có mong muốn làm răng sứ sẽ cần lấy tủy. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tủy răng bị tổn thương: Do răng bị sâu không kịp thời điều trị, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây bệnh. Do các va chạm tai nạn tác động đến tủy răng.

Ngoài ra, các đối tượng khách hàng có hàm răng hô, móm, lệch lạc nặng cần phải lấy tủy răng trước khi làm răng sứ.

Thông thường tình trạng sức khỏe răng miệng khỏe mạnh, ổn định không cần lấy tủy có thể tiến hành làm răng sứ sau khi đã thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng răng miệng.

Tuy nhiên nếu khách hàng bị mắc các bệnh lý răng miệng: Sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu… cần điều trị dứt điểm để tránh các biến chứng, nguy cơ sau phục hình.

Đặc biệt, chỉ định lấy tủy răng chỉ áp dụng khi tủy đã hư hỏng, không thể phục hồi sẽ bắt buộc tiến hành lấy tủy trước khi làm răng sứ. Bởi vì răng đã lấy tủy sẽ dễ vỡ, gòn gẫy nhanh chóng nên Bác sĩ cần cân nhắc, thận trọng các trường hợp phải lấy tủy khi làm răng sứ.

Lấy tủy răng trước khi làm răng sứ có đau đớn không?

Việc lấy tủy răng trước khi làm răng sứ là cần thiết nếu tủy đã hư hại nặng hoặc bị chết. Kỹ thuật lấy tủy răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm thực hiện đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Để giảm đau đớn khó chịu trước khi lấy tủy răng bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ. Ngoài ra, việc chụp x-quang sẽ giúp bác sĩ nhận biết vị trí tủy chính xác. Tiếp đó, sử dụng công nghệ hiện đại tiến hành lấy tủy không gây xâm lấn, tổn hại cho bệnh nhân.
Quá trình lấy tủy hơi phức tạp, tác động đến cấu trúc răng có thể gây đau nhức nhẹ sau khi đã lấy tủy. Tuy nhiên cảm giác này sẽ hết nhanh chóng và trở về trạng thái bình thường.

Bạn Minh Trần thân mến! Để biết trường hợp của bạn có cần lấy tủy răng hay không mời bạn qua trực tiếp phòng khám Nha khoa Uni Dental để được thăm khám miễn phí ban đầu.

Phòng khám Uni Dental địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Đặc biệt, phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao giàu kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo an toàn hiệu quả tốt nhất.