374 lượt xem

Làm răng sứ thẩm mỹ có đẹp vĩnh viễn không?

Đua nhau đi làm răng sứ thẩm mỹ vì tin vào lời quảng cáo, làm răng sứ thẩm mỹ là có răng đẹp vĩnh viễn. Răng sứ thẩm mỹ có thực bền như lời đồn không?

Qua những lời quảng cáo bóng bẩy, giống như nhiều người tìm đến với phương pháp bọc răng sứ với mong muốn có một hàm răng đẹp, nụ cười tỏa nắng. Nhưng các bạn không nên tin ngay vào những lời quảng cáo ấy mà phải tìm hiểu đến việc răng sứ thẩm mỹ dành cho đối tượng nào, mình có phù hợp hay không?

Đối tượng nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo chuyên gia Nha khoa hiện đang làm việc tại phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Unidental cho biết, làm răng sứ thẩm mỹ được khuyên dành cho những đối tượng có hàm răng thiếu thẩm mỹ như: răng bị sứt, mẻ, răng sâu lớn, răng thưa không có thời gian niềng, răng nhiễm màu nặng…

Chuyên gia cho biết, thời gian bọc sứ thường hoàn thành trong một tuần. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng răng cần làm và tình trạng răng của bệnh nhân.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn như quảng cáo?

Như quy luật tuần hoàn, không có gì gọi là mãi mãi và bọc răng sứ cũng không ngoại lệ nhưng không phải thế mà làm răng sứ thẩm mỹ chỉ tồn tại 2, 3 năm mà thời gian sử dụng khá lâu dài từ 10 – 20 năm tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật, nguồn gốc xuất sứ vật liệu.

Vì thế, chuyên gia khuyên rằng các bạn nên tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội ví dụ như phòng khám nha khoa Thẩm mỹ Unidental. Theo đó, các bạn không nên quá tin vào lời quảng cáo của các phòng khám nha khoa mà hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin phòng khám qua thông tin đại chúng, mạng xã hội, bạn bè,… để tìm được địa chỉ tin cậy.

Ngoài ra, chi phí cho phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cũng là vấn đều được nhiều người quan tâm. Bởi trên thị trường hiện nay sự cạnh tranh về giá cả của các phòng khám cao nên cũng có nhiều mức giá khác nhau từ 2 – 20 triệu đồng cho mỗi chiếc răng sứ nên nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn.

Chuyên gia cho biết, giá cả có sự chênh lệch như thế là bởi còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là nguồn gốc, nguyên liệu làm răng và trình độ tay nghề, chuyên môn của bác sĩ. Răng sứ được cho là tốt nhất hiện nay là Cercon HT, Ziconia nano, Sứ Lava và giá khoảng 5 – 8 triệu/chiếc.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Bác sĩ Nguyễn Tiến Đạt làm việc tại phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Unidental cho biết, độ cứng của răng sứ gần giống với răng thật và để tuổi thọ răng sứ được bền lâu, bác sĩ đã chia sẻ về cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ như sau:

  • Sau khoảng 2 tiếng làm răng, bệnh nhân cần phải kiêng nhai để chất gắn dính răng khô lại và sau thời gian này, khách hàng có thể ăn uống thoải mái và không cần kiêng đồ cay, chua.
  • Sau khi bọc răng sứ cần phải giữ vệ sinh răng miệng tốt để tránh các bệnh về nha chu và hãy đến phòng khám nha khoa để kiểm tra định kỳ.

Ngoài ra, bác sĩ Đạt cho biết thêm, bệnh nhân khi bọc răng sứ có thể bị viêm lợi, tụt nướu, hôi miệng nguyên nhân hàng đầu là do kỹ thuật và chuyên môn của người làm chưa tốt hoặc do nguyên vật liệu, nguồn gốc sứ kém chất lượng hay bản thân bệnh nhân vệ sinh răng miệng không sạch, dụng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, thuốc lào,…).