47 lượt xem

Làm răng sứ loại nào tốt bền đẹp?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khiến khách hàng phân vân không biết nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp.

Có 2 loại răng sứ phổ biến là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Răng sứ kim loại

Bác sĩ Nguyễn Tiến Đạt hiện đang công tác tại Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Uni Dental cho biết, với răng sứ kim loại, người ta dựa vào vật liệu cấu tạo của răng sứ chia thành răng sứ kim loại thường và răng sứ titan.

Răng sứ titan: Khung sườn được thiết kế bằng hợp kim Titan, phần bọc ngoài bằng sứ. Ưu điểm của răng này là độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm nếu được chăm sóc đúng cách, khung cứng chắc và tương thích tốt, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của răng sứ titan không cao, gây thâm viền nướu do lớp trong được làm bằng kim loại.

Răng sứ kim loại thường: Có cấu tạo lớp sườn là hợp kim của Ni-Cr hay Co-Cr và lớp ngoài phủ sứ. Loại răng sứ này có ưu điểm là dễ thực hiện, giá thành rẻ. Nhưng tính thẩm mỹ lại không cao, dễ dàng gây ra thâm đen viền nướu do lớp sườn bị oxy hóa trong môi trường miệng. Vì thế, răng sứ kim loại thường thích hợp khi sử dụng cho phần răng trong.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ còn được gọi là răng sứ không kim loại. Loại này có tính thẩm mỹ cao nhất, độ bền cao, tuyệt đối an toàn với sức khỏe, tuổi thọ khá cao và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như khách hàng chăm sóc hợp lý và khoa học.

Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất?

Bác sĩ Đạt cho biết, mỗi loại răng sứ đều có ưu nhược điểm riêng, đủ đáp ứng về nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi khách hàng cũng như hoàn cảnh kinh tế của mỗi người mà Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn bọc răng sứ thẩm mỹ nào phù hợp.

Tuy nhiên, với răng sứ toàn sứ vẫn được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ và chức năng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

Độ bền chắc cao hơn so với răng thật: Độ chịu lực của răng toàn sứ lên đến 900Mpa, trong khi răng thật chỉ đạt 80 – 120Mpa, tức là gấp gần 5 lần răng thật. Bên cạnh đó, làm răng sứ toàn sứ đã được chứng nhận đảm bảo sức bền khoảng 10 năm, thậm chí hơn 20 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học cũng như giữ gìn nó.

Có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền: Với đặc điểm cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên răng toàn sứ khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng sứ kim loại không gây thâm đen viền nướu, không đổi màu, không bị nhiễm màu và có độ tương hợp sinh học cao. Đặc biệt, ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, khi chiếu vào thì răng toàn sứ giống như răng thật. Do đó, nó sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất khi bạn muốn đạt được tính thẩm mỹ tối đa trong phục hình cho răng, đặc biệt là răng cửa.

An toàn với sức khỏe: Răng toàn sứ được chứng nhận là an toàn với sức khỏe, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Khung sườn bằng sứ mỏng hơn khung kim loại nên sẽ hạn chế tối đa việc mài cùi răng thật.

Địa chỉ bọc răng toàn sứ tốt nhất Hà Nội

Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ yêu cầu kỹ thuật của người thực hiện rất cao. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm khi quyết định làm răng sứ là tìm địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội, có đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ tiên tiến để phục hình sứ bởi đây là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ và an toàn cho hàm răng của bạn về lâu dài.

Khi bạn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Uni Dental bạn sẽ được:

  • Bác sĩ và điều dưỡng phục vụ tận tình, chu đáo.
  • Khám kỹ lưỡng và chẩn đoán bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ làm răng tiến tiến nhất hiện nay.
  • Sử dụng những vật liệu nhập khẩu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Bảo hành lâu năm từ 5 – 20 năm tùy thuộc vào dòng sứ mà khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, răng sứ được chế tạo từ hệ thống CAM/CAD đảm bảo được sự vừa khít với răng thật, thức ăn không bị giắt vào.

Ngoài ra, để răng sứ sau khi bọc xong được bền, đẹp lâu bạn nên đi tái khám lại định kỳ 6 tháng/1 lần.