162 lượt xem

Hãy coi chừng nếu niềng răng tại nhà!

Nếu bạn đang có ý định niềng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí thì rất có thể bạn sẽ tốn kém hơn nhiều lần khi phải gặp nha sĩ để giải quyết hậu quả đấy!

Răng bị hô, vẩu, móm, mọc chen chúc nhau…khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống hay giao tiếp với người đối diện. Tuy nhiên, những khiếm khuyết này hoàn toàn có thể được cải thiện nhờ phương pháp niềng răng, đặc biệt là trẻ nhỏ có răng mọc lệch hoặc bị hở.

Thế nhưng chi phí niềng răng cũng khá tốn kém và mất thời gian dài để được khuôn hình như mong muốn. Vì thế, nhiều người bắt đầu chuyển sang ý định niềng răng tại nhà với lý do dụng cụ niềng răng rất dễ tìm kiếm, cùng với đó là giá thành rẻ. Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm nghiêm trọng. Sự thiếu chuyên môn cũng như các dụng cụ vệ sinh, niềng răng cần thiết chính là nguyên nhân gây phản tác dụng, thậm chí để lại tổn thương cho răng và hàm. Hầu hết những người niềng răng tại nhà thường áp dụng theo 2 phương pháp dùng mắc cài tự chế và dây chun mà không lường trước những hậu quả sau này.

Niềng răng bằng mắc cài tự chế

Các mắc cài tự chế và thô sơ có bán sẵn trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng mua chúng ở nhiều cửa hàng. Thế nhưng, chúng có nguồn gốc, xuất sứ từ đâu thì bạn có thực sự biết? Hơn nữa, việc cài mắc không đúng cách có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn. Về lâu dài, việc ép buộc răng di chuyển bằng mắc cài cố định có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Một số trường hợp đặc biệt, răng của bạn có thể hoàn toàn bị lệch, đau nhức hay thậm chí là bị nhiễm trùng và viêm tủy răng. Ngoài ra, những chiếc dây thun, dây kim loại ép sát chân răng có thể gây nhiễm trùng, phá hủy mô mềm và làm suy yếu men răng dẫn đến tình trạng gãy rụng và đau nhức mỗi khi nhai thức ăn.

Niềng răng bằng dây chun

Niềng răng tại nhà bằng dây chun dựa trên hình thức mắc cài cố định. Đối với phương pháp này, bạn sẽ dùng một sợi dây chun bền chắc và có độ co giãn tốt để buộc chiếc răng mọc lệch sát lại cùng những chiếc răng khác nhằm mục đích kéo răng về vị trí mong muốn, thẳng hàng với các răng còn lại.

Chỉ cần bạn chuẩn bị sợi dây chun là có thể thực hiện niềng răng tại nhà một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết những người thử qua biện pháp này đều nhanh chóng từ bỏ bởi vì sau khi buộc răng, họ cảm thấy răng bị đau nhức kéo dài và không cho kết quả như mong đợi theo thời gian.

Các chuyên gia nha khoa cho rằng những phương pháp niềng răng tại nhà thô sơ có thể gây ra các tổn thương vĩnh viễn cho răng và thậm chí không thể điều trị khi có can thiệp y tế. Số liệu thống kê cho thấy, có tới 39% những người từng áp dụng các biện pháp niềng răng tại nhà thừa nhận rằng họ phải tham gia điều trị răng hàm để chữa lành các tổn thương mà các biện pháp này gây ra.

Niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng?

Từ những hậu quả của việc niềng răng tại nhà gây ra, tất cả trường hợp điều chỉnh chân răng và niềng răng tốt hơn hết nên được thực hiện dưới sự quan sát trực tiếp của bác sĩ nha khoa sau khi được thăm khám. Vậy nên niềng răng ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

Bạn không phải tìm đâu xa khi Uni Dental có thể giúp bạn ngay điều đó. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm về niềng răng – chỉnh nha cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có hỗ trợ giảm áp lực chi phí cho khách hàng bằng hình thức niềng răng trả góp. Chia thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để bệnh nhân có thể linh hoạt trong việc thanh toán nên các bạn không cần quá lo lắng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng thì hãy liên hệ với với Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám miễn phí.