• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chuyên gia Uni Dental giải đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?
82 lượt xem

Chuyên gia Uni Dental giải đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?

Có nhiều khách hàng do chỉ gặp vấn đề về một vài chiếc răng trên cùng một cung hàm nên thường thắc mắc liệu có thể niềng răng một hàm được không? Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental sẽ giúp bạn có ngay câu trả lời.

Niềng răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay để khắc phục những khiếm khuyết của hàm răng. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ kết hợp niềng cả 2 hàm để đạt kết quả tối ưu nhất những sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vậy đối với những người chỉ có nhu cầu niềng răng 1 hàm thì có được không?

Tìm hiểu thông tin về niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm là quá trình nắn chỉnh đối với những trường hợp răng bị hô, vẩu, móm, mọc chen chúc nhau…Phương pháp niềng răng – chỉnh nha đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thực tế mới có thể dự đoán được các hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn để có thể chỉnh hình phù hợp.

Khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau bởi dây cung. Trong đó, dây cung có tác dụng tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút về vị trí mong muốn, đồng thời không làm cho khách hàng cảm thấy đau đớn. Trong quá trình niềng răng, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc mà bác sĩ đã đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của Bác sĩ cũng như để đảm bảo hueeyj quả cho quá trình niềng răng.

Khi lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín và được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn thì bạn sẽ nhận được những kết quả như:

  • Giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp, cải thiện thẩm mỹ
  • Đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra bình thường
  • Hạn chế được các bệnh lý về răng miệng như: hôi miệng, nha chu, sâu răng…
  • Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Thông thường, niềng răng thẩm mỹ được kết hợp ở cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm có được không cũng được nhiều người quan tâm hiện nay?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental, niềng răng 1 hàm vẫn có thể được áp dụng với một số trường hợp như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, với những trường hợp khác chuyên gia vẫn khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm:

  • Niềng răng không chỉ là việc nắn chỉnh răng mà nó còn tác động đến khuôn mặt. Do đó, nếu bạn niềng răng cả 2 hàm thì bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.
  • Còn với những trường hợp răng bị hô, móm, do lệch khớp cắn thì bắt buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.

Quy trình niềng răng chuẩn tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental

Được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín ở Hà Nội, Uni Dental sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Khi khách hàng niềng răng tại Uni Dental sẽ được thực hiện theo quy trình chuẩn, giúp bạn hoàn toàn yên tâm. Quy trình niềng răng hô bao gồm có 5 bước như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng cho bệnh nhân, sau đó phân tích và đưa ra pháp đồ điều trị.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên kết quả phân tích phim X – Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian niềng răng phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Nếu phát hiện bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Bước 5: Kết thúc điều trị – Duy trì kết quả