254 lượt xem

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Niềng răng chỉnh nha được rất nhiều người ưa chuộng với mong muốn có được hàm răng đều đẹp cả đời. Vậy chi phí niềng răng hết bao nhiêu, có đắt không?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người khi thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể sẽ có mức phí khác nhau. Bởi các yếu tố như phương pháp niềng răng, công nghệ niềng răng, địa chỉ nha khoa…. sẽ quyết định mức phí cụ thể.

Phương pháp niềng răng: Quyết định 70% mức chí niềng răng tại các cơ sở địa chỉ nha khoa. Việc bệnh nhân chọn chất liệu mắc cài răng, dây cung, mặt lưỡi… với ưu, nhược điểm khác nhau ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

Công nghệ niềng răng: Hiện nay công nghệ niềng răng ngày càng được cải tiến về kỹ thuật với mục đích giảm đau đớn, đảm toàn tính thẩm mỹ đồng thời rút ngắn thời gian niềng răng. Vì vậy công nghệ càng hiện đại mức chi phí niềng răng sẽ đắt hơn công nghệ cũ. Bệnh nhân có thể chọn niềng răng mắc kim loại, sứ, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng Invisalign theo điều kiện kinh tế.

Địa chỉ nha khoa niềng răng: Mỗi cơ sở nha khoa sẽ áp dụng công nghệ, kỹ thuật, chất liệu niềng răng khác nhau nên sẽ có mức phí chênh lệch. Bệnh nhân nên lựa chọn những đơn vị Nha khoa có uy tín, trình độ bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo an toàn, chất lượng cao nhất.

Những phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Các chuyên gia nha khoa cho biết mỗi trường hợp răng bị lệch, thưa, hô móm nhẹ sẽ được áp dụng phương pháp niềng khác nhau. Bác sĩ dựa trên sự mong muốn của bệnh nhân về tính thẩm mỹ, điều kiện kinh tế đưa ra phương pháp niềng răng hợp lý nhất. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm như sau:

Niềng răng mắc cài làm bằng kim loại: Thông thường mắc cài kim loại được chế tạo từ thép, inox chống gỉ. Chúng được sử dụng cho giai đoạn đầu của kỹ thuật niềng răng. Mắc cài kim loại với dây cung tạo lực tốt nhất giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Phương pháp này được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì chi phí rẻ, hiệu quả lâu dài.

Niềng răng mắc cài tự khóa/đóng: So với mắc cài kim loại cố định, mắc cài tự khóa được thiết kế theo hệ thống nắp trượt với mục đích đẩy và giữ dây cung trong mắc cài. Bác sĩ sẽ kiểm soát được lực tác động của mắc cài lên bề mặt răng.

Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như tạo lực kéo giúp điều chỉnh răng trở về đúng vị trí. Tuy nhiên sứ rất dễ vỡ khiến khả năng ăn nhai bị hạn chế lớn. Ngoài ra, còn có mắc cài sứ tự khóa được thiết kế tương tự như các mắc cài trên và có thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự đông ở rãnh mắc cài đảm bảo cố định chắc chắn dây cung. Hạn chế bung sút nếu sử dụng thun buộc.

Niềng răng mắc cài mặt trong: Phương pháp này mắc cài răng sẽ được gắn bên trong răng giáp với đầu lưới giấu đi mắc cài. Như vậy, đối phương sẽ không thể biết được bạn đang niềng răng. Tác dụng nắn điều chỉnh răng mắc cài mặt trong vẫn giữ đúng chức năng đưa răng về đúng vị trí cung hàm.

Đây là phương pháp gắn mắc cài cố định vào bên trong của răng giáp với đầu lưỡi, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong khiến người khác không thể nhìn thấy, vừa đảm bảo răng được kéo về đúng vị trí chuẩn để bạn có hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng không mắc cài: Có hai công nghệ niềng răng không mắc cài như invisalign, và eCligner có tính thẩm mỹ cao nhờ được làm từ nhựa trong suốt cao cấp. Độ tương thích cao với mẫu hàm khuôn răng của mỗi người.

Tại Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Uni Dental áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại nhất đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả cao nhất. Tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị và bảo hành dài hạn cho mỗi bệnh nhân thực hiện niềng răng.