• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách khắc phục hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu mới nhất
124 lượt xem

Cách khắc phục hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu mới nhất

Tình trạng răng sứ bị đen viền nướu gây mất thẩm mỹ rất nhiều, nhất là ở vị trí răng cửa khiến cho công việc giao tiếp hàng ngày bị cản trở. Vậy làm sao để khắc phục hiện tượng này?

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẫm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ giả, chụp lên răng thật để phục hình những khiếm khuyết như: răng mọc không đều, răng thưa, răng chìa…Phương pháp phục hình này cũng có thể áp dụng để bảo vệ răng trong các trường hợp răng sâu chữa tủy, răng mẻ gãy…

Ưu điểm của phương pháp này chính là răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm có màu sắc tự nhiên, đặc điểm cấu tạo, hình dáng y như răng thật nên rất khó phát hiện đâu là răng giả, đâu là răng thật.

Bác sĩ tại các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật bên trong. Bên cạnh đó, chức năng ăn nhai cũng đảm bảo hoàn toàn nên bệnh nhân cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

Nguyên nhân nào khiến răng sứ bị đen viền nướu?

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng răng sứ một thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen theo viền răng và khiến họ cảm thấy lo lắng không biết có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Vậy nguyên nhân khiến răng sứ bị đen viền nướu là gì?

Nguyên nhân chủ yếu là bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ kim loại. Loại này có cấu tạo gồm 2 phần: Phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, bên ngoài phủ một hoặc nhiều lớp sứ có màu sắc giống với răng thật

Sau khi sử dụng một thời gian, do nhiều nguyên nhân vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen. Thường là do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn hoặc do vệ sinh không đúng cách. Viền đen chính là màu của phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài. Trong đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ không cao, với kim loại thường thời gian sử dụng có thể 3 – 5 năm tùy theo chế độ ăn uống và chăm sóc.

Cách khắc phục hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu như thế nào?

Hiện tượng đen viền nướu khi sử dụng răng sứ kim loại có thể xảy ra nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng…Răng sứ kim loại cũng là một lựa chọn tốt nhưng không thích hợp cho các vị trí răng cửa cần tính thẩm mỹ cao. Do đó, nhiều bác sĩ nha khoa đã đưa ra lời khuyên nếu muốn sử dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng thẫm mỹ thì nên lựa chọn răng toàn sứ.

Bởi răng toàn sứ có cấu tạo hoàn toàn từ sứ cao cấp (Cercon/Zirconia). Phần sườn sứ được gia công theo phương pháp hiện đại nên có độ cứng, độ bền cao thậm chí hơn cả kim loại. Răng toàn sứ có ưu điểm nổi bật là không gây kích ứng nướu, không đen viền nướu, tính thẫm mỹ cao và độ bền có thể đến 15 – 20 năm.

Ngoài ra, để quá trình bọc răng sứ đạt hiệu quả cao bạn nên tìm đến những địa chỉ làm răng sứ uy tín tại Hà Nội như Uni Dental chẳng hạn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên về Răng – Hàm – Mặt cũng như có kinh nghiệm thực tế lâu năm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.