• Trang chủ
  • Tin tức
  • 3 Bước làm trắng răng bằng lạc mang lại hiệu quả bất ngờ
45 lượt xem

3 Bước làm trắng răng bằng lạc mang lại hiệu quả bất ngờ

Nếu không đủ tiền đến các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ để tẩy trắng răng thì bạn vẫn có thể làm trắng răng bằng lạc chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây.

Lạc (hay còn có tên gọi khác là đậu phộng) là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên ít ai biết rằng lạc cũng có tác dụng tẩy trắng răng rất hiệu quả. Vậy cách làm như thế nào để có được hàm răng trắng sáng?

Tại sao lạc có thể tẩy trắng răng?

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ với cách làm trắng răng bằng lạc, thế nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ khiến bạn phải có cái nhìn khác. Theo nghiên cứu, trong hạt lạc sống có chứa nhiều chất dinh dưỡng và trong số đó có các chất như vitamin B, B1, B6… có tác dụng giúp men răng sáng hơn và đều màu hơn.

Ngoài ra, lạc cũng được xem là một trong những loại hạt cứng, giúp chà xát và loại bỏ vết ố vàng ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng. Hơn nữa, việc thường xuyên sử dụng lạc còn giúp phần lợi chân răng trở nên hồng hào và chắc khỏe hơn.

Làm trắng răng bằng lạc chỉ với 3 bước đơn giản

Thay vì đến các Nha Khoa Thẩm Mỹ để sử dụng dịch vụ tẩy trắng trăng thì mọi người có thể làm trắng răng bằng lạc chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Lấy khoảng 4 – 5 hạt lạc sống, bỏ vào miệng nhai thành vụn nhỏ.
  • Bước 2: Giữ nguyên vụn lạc trong khoang miệng, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà vào phần vụn lạc để chúng tác động đều trên khắp bề mặt răng.
  • Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn nên chải lại răng với kem đánh răng để lại bỏ những mảnh vụn của lạc và dầu lạc còn lưu lại ở trong khoang miệng.

Với 3 bước thực hiện đơn giản như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 15 – 20 phút thực hiện sẽ có được hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Ngoài sử dụng lạc, mọi người cũng có thể làm trắng răng với oxy già, banking soda…với liều lượng phù hợp mà không cần tới các dịch vụ tẩy trắng khác.

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bằng lạc

Làm trắng răng bằng lạc được thực kiện đơn giản, không tốn kém nhiều chi phí, hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Với những người không quen ăn lạc sống thì có thể giã lạc thành vụn nhỏ ở bên ngoài, sau đó dùng bàn chải đưa vào miệng. Thế nhưng, hiệu quả của cách này sẽ không cao như việc bạn trực tiếp nhai lạc sống. Bên cạnh đó, lạc sống có chứa nhiều dầu, vì vậy việc vệ sinh răng miệng lại thật kĩ cũng rất quan trọng.

Để đạt được kết quả cao khi làm trắng răng bằng lạc, bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian dài. Sau khi có kết quả như mong muốn, bạn vẫn tiếp tục phải duy trì thực hiện phương pháp này.

Còn đối với những bạn có men răng yếu, việc chà xát vụn lạc sống trên thân răng có thể khiến men răng bị tổn thương và yếu đi rất nhiều. Với cách làm trắng răng bằng lạc tuy dễ thực hiện, tiết kiệm nhưng sẽ không phù hợp với nhóm đối tượng này.

Còn những bạn có quỹ thời gian eo hẹp và mong muốn có hàm răng trắng sáng tức thì thì tẩy trắng răng Beyond Whitening chính là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ tại Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Uni Dental, hàm răng của bạn có thể bật tông rõ rệt so với màu răng ban đầu Màu răng trắng sáng này có thể duy trì từ 3 – 5 năm mà không bị nhiễm màu trở lại.